GIÁO DỤC-Y TẾ
Trường Trung học cơ sở xã Hồng Đức tổ chức tổng kết năm học 2021 - 2022
01/06/2022 12:00:00

Năm học 2021 – 2022 là năm học mà ngành giáo dục nói chung, tập thể trường THCS xã Hồng Đức nói riêng gặp muôn vàn khó khăn do đại dịch Covid – 19. Thời gian học trực tuyến của các em nhiều hơn học trực tiếp, cán bộ giáo viên ngoài việc dạy học còn phải cùng với địa phương tham gia chống dịch. Cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học của cả giáo viên và học sinh còn thiếu thốn do vậy đã ảnh hưởng rất lớn đến việc dạy và học của nhà trường. Song với sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân, các bậc phụ huynh học sinh, sự nỗ lực cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường, cùng sự tích cực của các em HS, nên năm học 2021 – 2022 đã kết thúc đầy thắng lợi với tập thể nhà trường kết quả vụ thể như sau:

I-CÔNG TÁC GIÁO DỤC TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC.

1. Đối với GV.

Các thầy giáo, cô giáo luôn có phẩm chất đạo đức vững vàng, chấp hành nghiêm túc mọi chủ trương, đường lối, pháp luật của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt các nội quy, quy chế của ngành và của trường. Các thầy cô đều có lối sống giản dị, trong sáng, hết lòng vì học sinh thân yêu, vì sự nghiệp trồng người mà mình đã lựa chọn. Trong năm học vừa qua, không thầy cô nào vi phạm đạo đức, vi phạm nội quy của ngành và của trường.

2. Đối với học sinh.

Năm học 2021 - 2022, nhà trường có 12 lớp với 417 học sinh. Kết thúc năm học, chúng ta đã duy trì được 100% sĩ số. Tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần cao. Đa số các em ngoan ngoãn, lễ phép, kính thầy mến bạn, chấp hành tốt nội quy nhà trường, không có các tệ nạn xã hội trong nhà trường.

* Kết quả xếp loại hạnh kiểm cả năm như sau:

Tốt: 85,6%; Khá: 12,2%; TB: 2,2%

II. NỀ NẾP CHUYÊN MÔN VÀ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC.

1. Đối với giáo viên.

Các thầy giáo, cô giáo luôn duy trì tốt nề nếp chuyên môn: soạn, giảng, chấm, không ngừng nâng cao đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng có hiệu quả ĐDDH. Nhiều thầy giáo, cô giáo thực hiện tốt “kỉ cương, tình thương, trách nhiệm” thực sự là những tấm gương tốt cho học sinh noi theo.

Năm học 2021 – 2022 nhà trường có 24 cán bộ giáo viên trong đó có 18 giáo viên trực tiếp đứng lớp. Tỷ lệ giáo viên đứng lớp đạt chuẩn là 100%; có 5,6% giáo viên trên chuẩn.

Các thầy cô đã nỗ lực phấn đấu không ngừng và kết quả trong phong trào thi đua “Hai tốt” đã có 02 cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện(cô Lê Trang Nhung: môn Tiếng Anh; cô Nguyễn Thị Khánh Ly: môn KHTN); có 02 cô giáo đạt GVCNG cấp huyện (cô Nguyễn Thị Nga; cô Trần Thị Hường); 01 giáo viên có sản phẩm tham gia Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử cấp Bộ (cô Nguyễn. Thị Hạnh). Có 03 giáo viên có sáng kiến được hội đồng khoa học huyện Ninh Giang công nhận (cô Trần Thị Hường, cô Nguyễn Thị Nga, cô Lê Trang Nhung). Trong cuộc thi KHKT cấp huyện, cô Nguyễn Thị Nga hướng dẫn học sinh nghiên cứu có sản phẩm đạt giải Tư cấp huyện. Có 12 thầy cô tham gia ôn luyện học sinh giỏi và có học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện (cô Trần Thị Hường: cấp tỉnh: 1 giải Bạc, 1 giải KK, cấp huyện: 2 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải KK; Cấp huyện: cô Nguyễn Thị Nga: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải KK; cô Trịnh Thị Ngân: 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải KK; cô Phạm Thị Hải Hà: 1 giải Ba, 13 giải KK; cô Lê Trang Nhung: 1 giải Ba, 1 giải KK; cô Nguyễn Thị Thùy Dương: 1 giải Ba; cô Phạm Thị Thu Hà: 4 giải KK; cô Nguyễn Thị Ly: 2 giải KK; Cô Nguyễn Thị Hạnh: 1 giải KK; cô Nguyễn Thị Tuyết Mai: 1 giải KK; cô Nguyễn Thị Toan: 1 giải KK; cô Nguyễn Thị Khánh Ly: 1 giải KK).

2. Đối với học sinh:

Đa số các em có ý thức tốt trong học tập: trong lớp chăm chú nghe giảng, hăng hái phát biểu xây dựng bài, về nhà học bài và làm bài đầy đủ. Trong phong trào thi đua “Hai tốt” đã xuất hiện nhiều nhân tố tích cực. Kết thúc năm học 92,7% các em đủ điều kiện lên lớp thẳng, lớp 9 xét tốt nghiệp THCS đạt 97,9%.

Nhà trường biểu dương và khen ngợi 7 HS có thành tích xuất sắc:

1. Em Triệu Thị Thu Phương lớp 6A: giải KK VioEdu cấp tỉnh, giải Nhì môn Toán cấp huyện; giải Ba IOE; 4 lần có điểm khảo sát cao nhất khối 6.

2. Em Nguyễn Duy Hân lớp 6A: giải Bạc VioEdu cấp tỉnh; giải Nhì môn Toán cấp huyện.

3. Em Đinh Thị Yến Chi lớp 6A: giải Nhất môn Ngữ văn cấp huyện.

4. Em Nguyễn Ngọc Ánh lớp 6A: giải Nhì môn Ngữ văn cấp huyện.

5. Em Triệu Hoàng Hương Giang lớp 8A: giải Nhì môn Hóa học cấp huyện.

6. Em Đoàn Thị Hải Yến lớp 8A: giải Nhì môn Ngữ văn; giải KK môn Địa lí cấp huyện.

7. Em Ngô Hải Anh lớp 9A: giải Ba IOE cấp huyện; tham gia thi IOE cấp Quốc gia.

Năm học này các đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường đã đạt được những thành tích xuất sắc: Có 01 giải Bạc, 1 giải KK cấp tỉnh; Có 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 7 giải Ba, 29 giải KK cấp huyện.

Nhà trường biểu dương phong trào học tập của tập thể lớp 9A, 8A, 7A, 6A. Đây là 4 tập thể lớp xuất sắc, luôn dẫn đầu phong trào học tập, rèn luyện, vượt các chỉ tiêu chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn. Đặc biệt, nhà trường biểu dương sự tiến bộ của tập thể lớp 9B, 8B, 8C. Tuy không phải là lớp định hướng nhưng cả 3 lớp đều có HSG toàn diện cấp trường và đạt danh hiệu lớp tiên tiến.

* Tồn tại: Vẫn còn có những học sinh lười học, kết quả học tập yếu, không đủ điều kiện lên lớp thẳng (29 HS; cụ thể: lớp 6B: 7; 6C: 7; 7B: 6; 7C:6; 8B: 1; 8C: 2 ). Có 2 HS không được công nhận tốt nghiệp.

*Kết quả xếp loại học lực cả năm như sau:

Giỏi: 18,5%; Khá: 43,2%; TB: 31%; Yếu: 7,3%

III. CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC:

1. Xây dựng cơ sở vật chất trường học

Nhà trường đã đầu tư kinh phí để mua thêm sách giáo khoa, bổ sung đồ dùng dạy học, bổ sung trang thiết bị thư viện. Thư viện nhà trường giữ vững danh hiệu Thư viện xuất sắc.

Nhà trường đã làm tốt công tác vận động tài trợ cho giáo dục: trang bị phòng Tin học, mua bổ sung bàn ghế, bảng chống lóa ở các phòng học với tổng kinh phí trên 102.000.000 đồng và 3 SmartTV.

Nhà trường đã tham mưu địa phương xây dựng 4 phòng học thường xuyên.

2. Công tác phổ cập giáo dục

Đơn vị trường THCS xã là một đơn vị mạnh về phổ cập giáo dục THCS đã được UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện kiểm tra, đánh giá và công nhận là đơn vị đạt phổ cập giáo dục THCS chất lượng cao. Các tiêu chuẩn phổ cập của trường đều vượt tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT đề ra, vượt mặt bằng của huyện và tỉnh.

Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã tích cực khảo sát, điều tra làm tốt công tác phổ cập giáo dục bậc Trung học.

3. Công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Công tác kiểm định chất lượng giáo dục : Duy trì và giữ vững Kiểm định chất lượng cấp độ 3

Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia: Duy trì và giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia.

4. Hưởng ứng các cuộc vận động và các phong trào thi đua.

100% cán bộ, giáo viên tích cực tham gia phòng chống tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, thực hiện tốt dân chủ hoá trư­­ờng học, nghiêm chỉnh thực hiện tốt các cuộc vận động : “Học tập và làm theo tấm g­ương đạo đức Hồ Chí Minh”; “ Mỗi thày cô giáo là một tấm gư­ơng đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Khắc phục tình trạng phát âm lệch chuẩn L/N”.

Nhà tr­­ường hư­­ởng ứng tích cực phong trào thi đua “Xây dựng tr­­ường học thân thiện, học sinh tích cực” dư­­ới nhiều hình thức nh­­ư tổ chức hội học hội giảng, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi gia đình 4 thương binh trong xã, thi văn nghệ, chơi trò chơi dân gian.

IV. Kết quả thi đua năm học 2021 - 2022.

1. Đối với giáo viên:

- Sáng kiến cấp huyện : 03

- 04 giáo viên giỏi cấp huyện

- 01 giáo viên có sản phẩm tham gia Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử cấp Bộ

- 01 giáo viên hướng dẫn học sinh thi KHKT đạt giải cấp huyện: 01 giải Tư

2. Đối với học sinh:

Học sinh giỏi tỉnh: 02.

Học sinh giỏi huyện: 43.

Học sinh đạt danh hiệu học sinh Xuất sắc : 01

Học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi trường: 72.

Học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến/khá tiêu biểu: 79

Lớp TTXS: 04

Lớp Tiên tiến: 03

Nguồn: Đ/c Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thuý Hồng

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2320
Trước & đúng hạn: 2320
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/10/2023 22:58:16)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HỒNG ĐỨC - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Tạ Ngọc Quyên - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: UBND xã Hồng Đức, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0987071329

Email: 

 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 21
Tất cả: 93,774