AN NINH-QUỐC PHÒNG
Hồng Đức tổ chức gặp mặt, tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022
12/02/2022 12:00:00

Ngày 12/02/2022, ĐẢng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hồng Đức đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 15 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022 và 18 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ về địa phương

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu năm mới Nhâm Dần 2022, 15 thanh niên Hồng Đức lại sục sôi bầu nhiệt huyết, thể hiện ý chí, trách nhiệm đối với Tổ Quốc, sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ quê hương đất nước, nối tiếp truyền thống vẽ vang của cha ông ta.

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn xã Hồng Đức luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chặt chẽ, đi vào nề nếp và có nhiều đổi mới, sáng tạo, hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, trình độ văn hóa, chính trị, sức khỏe của Thanh niên được nâng lên. Riêng đối với Đoàn viên thanh niên luôn giữ vai trò nòng cốt, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của các thế hệ thanh niên. Trong thời gian qua, thực hiện chương trình phối hợp giữa Ban Chỉ huy Quân sự xã và các ngành, đoàn thể xã trong việc vận động thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ luôn được thực hiện một cách chặt chẽ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã luôn bám sát kế hoạch tuyển quân hàng năm và chỉ đạo các ngành, đoàn thể từ xã đến các thôn thực hiện đúng, đủ các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của công dân đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và hăng hái tình nguyện đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Với tinh thần trách nhiệm trên Ban chỉ huy quân sự xã Hồng Đức đã phối kết hợp chặt chẽ với UBMTTQ xã, các Đoàn thể chính trị xã hội, các tổ chức xã hội và các thôn tổ chức tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự theo nguyên tắc địa phương làm tròn khâu. Thực hiện tốt công tác “ 2 gặp, 4 biết” ( gặp công dân, gặp gia đình, biết văn hóa, biết lý lịch, biết phẩm chất đạo đức, biết hoàn cảnh gia đình).

 

Cùng với các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, ngày 12/02/2022 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hồng Đức đã tổ chức gặp mặt và tặng quà cho các thanh niên trúng tuyển trước khi lên đường nhập ngũ, và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ về địa phương năm 2021. Trong đó UBND xã trích kinh phí chi cho mỗi gia đình tân binh nhập ngũ năm 2022 là 1 triệu đồng, quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương năm 2021 một suất quà trị giá 100.000đ, MTTQ và các đoàn thể tặng mỗi tân binh nhập ngũ năm 2022 một suất quà trị giá 100.000đ. Buổi gặp mặt đầy ý nghĩa để tầng lớp đàn anh đi trước động viên, cổ vũ để lớp đàn em tiếp bước lên đường. Tại buổi gặp mặt, Đồng chí Nguyễn Quý Chiều, Bí thư Đảng ủy,Chủ tịch HĐND xã đã phấn khởi nói: "Phát huy truyền thống của quê hương Hồng Đức "Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người", 15 thanh niên của xã Hồng Đức lên đường nhập ngũ năm 2022 đều xác định được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để phấn đấu, rèn luyện, học tập tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và trưởng thành trong quân đội, xứng đáng là người con của quê hương Hồng Đức giàu truyền thống cách mạng" .

 

Trong đợt tuyển quân năm nay, xã Hồng Đức có 15 thanh niên lên đường nhập ngũ, được nhận vào các đơn vị như: Lữ đoàn 203 Quân đoàn 2, Quân chủng phòng không không quân, Lữ đoàn 144 thuộc Bộ tổng tham mưu và 01 đồng chí công an nghĩa vụ. không khí chuẩn bị lên đường nô nức, phấn khởi đang hiện rõ trên những khuôn mặt rạng ngời của 15 dồng chí; Đặc biệt trong số 15 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022 có 01 thanh niên đã làm đơn tình nguyện tham gia khám tuyển nghĩa vụ Quân sự năm 2022 và đã đủ tiêu chuẩn lên đường nhập ngũ đó là đồng chí Nguyễn Phúc Nhật thôn Đồng Lạc.. Đây chính là tấm gương sáng trong công tác tuyển quân để lớp lớp các thế hộ thanh niên Hồng Đức học tập và noi theo. Tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Văn Khiên đại diện cho 15 thanh niên nhập ngũ năm 2022 đã phát biểu: “Tuổi trẻ chúng cháu luôn ý thức rằng: Trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong đó thanh niên là lực lượng nòng cốt, là lực lượng xung kích. Do vậy, chúng cháu thường xuyên gắng công học tập để nâng cao kiến thức, rèn luyện thân thể khỏe mạnh, chuẩn bị hành trang tốt để làm nhiệm vụ khi đất nước cần. Đợt tuyển quân này là dịp để chúng cháu thể hiện ý chí quyết tâm tiếp bước truyền thống của cha ông và truyền thống anh hùng của địa phương.Vào môi trường quân đội, chúng cháu sẽ ra sức học tập tốt, rèn luyện nghiêm, chấp hành mọi sự phân công điều động của đơn vị, xứng đáng là “Anh bộ đội Cụ Hồ” và khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương sẽ là những công dân gương mẫu, có ích cho xã hội”

Có thể thấy trong những năm qua, các thế hệ thanh niên xã Hồng Đức đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, phát huy tinh thần “Thanh niên xung kích”, học tập và làm theo lời Bác “Đâu cần thanh niên có, Việc gì khó có thanh niên”. Làm được điều đó là do sự có lãnh đạo, chỉ đạo xát sao của Cấp ủy, Chính quyền địa phương, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các ngành, đoàn thể, BCH Quân sự xã, thể hiện cao độ tinh thần trách nhiệm phối hợp đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, của quê hương đất nước và nghĩa vụ thực hiện luật nghĩa vụ quân sự đến các thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ, thông qua nhiều hình thức như: tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đài truyền thanh xã nhằm cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó lãnh đạo Đảng, chính quyền còn thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ thông qua các hình thức, thăm hỏi, tặng quà, giao lưu, để từ đó các thanh niên yên tâm hơn với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin tưởng rằng năm 2022 xã Hồng Đức sẽ hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân cả về số lượng và chất lượng, đảm bảo đúng thời gian, an toàn tuyệt đối và ngày 16/2 này sẽ là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ Hồng Đức tiếp bước cha, anh lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2296
Trước & đúng hạn: 2296
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:23/09/2023 18:44:38)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HỒNG ĐỨC - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Tạ Ngọc Quyên - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: UBND xã Hồng Đức, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0987071329

Email: 

 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 63
Tất cả: 93,175